Việt Nam đất nước con người

Cách làm hỗ trợ Apple iPhone 6S làm việc ổn định như máy mới

By on 19/06/2017 in Uncategorized

Khi nhắc đến iOS, bất kể người sẽ nghĩ đến ngay một hệ điều hành vô cùng mượt mà, tối ưu cực kì xịn giữa phụ tùng và phần mềm, tư vấn cho smartphone iOS luôn hoạt động mượt mà. Mặc dù nhiên, sau một thời gian dài dùng 1-2 năm, chắc chắc chiếc iPhone 6 cũ của chính bạn sẽ không còn mượt mà như trước. HappyMobile sẽ bật mí 6 thủ thuật hỗ trợ iPhone hoạt động mượt mà như ban đầu mua.

>>> Mời xem thêm tại https://happymobile.vn/samsung/samsung-galaxy-note-5-cu.html

Loại bỏ hiệu ứng chuyển cảnh

Để giao diện dùng trở nên “nhiều Color hơn”, kể từ iOS, Apple đã bổ sung thêm hiệu ứng chuyển cảnh vào giao diện. tuy nhiên điều này lại khiến cho điện thoại di động làm việc trở nên chậm, nặng nề hơn. Nếu quý khách hàng muốn tối ưu làm việc của điện thoại thì nên tắt hiệu ứng này đi theo cách làm sau:

Lắp đặt > lắp đặt chung > Trợ năng. ở đây bạn chọn kích hoạt chế độ Giảm chuyển động

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Bật Giảm chuyển động

Vô hiệu hóa chế độ Background Refresh

Trên iPhone sẽ có một vài ứng dụng chạy ngầm và thường xuyên làm mới nội dung. Việc này thường dẫn đến tín hiệu máy chạy chậm, thỉnh thoảng giật lag. bởi vậy để tối ưu hoạt động của iPhone, các bạn nên chọn ra những ứng dụng không thật sự quan trọng và tiến hành hủy quyền làm mới của nó theo tiêu chuẩn sau:

Lắp đặt > cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Hủy quyền làm mới một số ứng dụng không cần thiết

Xóa sạch bộ nhớ RAM

Đây chính là phương án đơn giản và hiệu quả nhất để chiếc iPhone của bạn làm việc cấp tốc hơn. phương án thực hiện rất đơn giản, bạn tiến hành nhấn giữ nút Power cho đến lúc màn hình mặt kính xuất hiện dòng sản phẩm chữ Trượt để tắt nguồn. Lúc đó hãy giữ nút home cứng tầm 5 giây và iPhone của bạn sẽ mang về giao diện màn hình cảm ứng chính.

 

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa sạch bộ nhớ RAM

 

Xóa hết các ứng dụng không dùng đến

Thỉnh thoảng, chúng ta thường tải game, các ứng dụng mới về để thư giãn nhưng Lúc đã chán rồi thì lại bỏ đó và quên xóa nó đi. Điều này sẽ khiến cho điện thoại phải lưu trữ thêm mọi tập tin không thiết yếu, chẳng may làm máy hoạt động ngày càng chậm. quý khách hãy ngay lập tức kiểm chứng lại các ứng dụng hoặc file Ảnh, file nhạc nào không dùng nữa và tiến hành xóa nó đi.

>>> Mời xem thêm tại https://happymobile.vn/samsung/samsung-galaxy-on5.html

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa những ứng dụng không còn sử dụng

Bên cạnh đó, lúc máy phải chứa quá nhiều tin nhắn cũng là một nguyên nhân khiến thiết bị di động̣ trở nên chậm chạp. quý khách hàng nên đánh giá lại và thực hiện xóa những tin nhắn cũ. khách hàng Rất có thể vào mục lắp đặt > Tin nhắn > Lưu tin nhắn. Ở đây quý khách hàng đổi tùy chọn từ vĩnh viễn sang 30 ngày. khách hàng ghi chú nên TEST xem có tin nhắn nào quan trọng hay không nhé để tránh bị xóa nhầm

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Tin nhắn cũng là một nguyên nhân làm chậm máy

Xóa bộ nhớ tạm đối với ứng dụng

Lúc quý khách truy cập vào bất kỳ ứng dụng thì nội dung của tất cả các ứng dụng này sẽ được lưu lại như: Safari, Music, Game Center, App Store, iMessage…lúc lâu ngày dữ liệu này sẽ phình quy mô rộng ra, quý vị có nhu cầu xóa mọi dữ liệu này đi để máy hoạt động mượt mà trở lại.

Đối với Safari khách hàng vào lắp đặt > Safari và chọn Xóa lịch sử và nội dung website

 

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa dữ liệu của Safari

Còn đối cùng App Store, quý khách thực hiện truy cập vào ứng dụng và xem thanh biểu tượng Tại sản phẩm dưới cùng như Top Chart, Search, Updates… quý khách hãy gõ liên tục 10 lần vào một trong tất cả các biểu tượng đó để xóa bộ nhớ tạm.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu quý khách làm bất kể bước trên mà chiếc iPhone của các bạn vẫn chưa nâng cấp tốc độ được nhiều, quý khách hàng Rất có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Việc này sẽ tư vấn chiếc iPhone của chính bạn xóa sạch bất kỳ nội dung, quý khách hy vọng theo sát sao lưu dữ liệu trước Khi tiến hành

Chỉ cách: lắp đặt > lắp đặt chung > Đặt lại > Xóa mọi nội dung và lắp đặt

>>> Mời xem thêm tại  http://iphonecu.org
Trên đây là 6 thủ thuật tư vấn iPhone làm việc mượt mà như khi mới mua sắm. Hy vọng bài viết này sẽ có giá trị đối cùng bạn. Hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều bạn cùng biết các bạn nhé!

Comments

comments

About the Author

About the Author: .

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.

Top