Việt Nam đất nước con người

So sánh Android TV Box VinaBox X2 và Vinabox X3

By on 05/11/2016 in Rao Vặt

Trong khi mà model Android TV Box X2 vẫn được lòng khá nhiều người dùng thì hãng VinaBox vẫn tung ra mẫu Android TV Box Vinabox X3 với một mức giá không khác biệt là bao nhiêu. Vậy với sản phẩm mới này, liệu người dùng có nên chi thêm một chút tiền để lựa chọn Vinabox X3 hay không?

tivi-box-vinabox-x2

Xét về cấu hình chung thì cả Android Box Vinabox X2 và Vinabox X3 đều được trang bị chip xử lý bốn nhân, chip đồ họa tám nhân, 1G Ram và 8G bộ nhớ trong. Nhìn sơ qua hai model này có cấu hình khá giống nhau, tuy nhiên thì Vinabox X2 được trang bị chip xử lý Rockchip RK3128, dùng GPU Mali400. Trong khi đó thì Android TV Box Vinabox X3 lại được sở hữu dòng chip mới Amlogic S905 và GPU Mali450 mạnh mẽ hơn.

Như vậy thì tốc độ và khả năng xử lý của Android TV Box Vinabox X3 vượt trội hẳn so với Vinabox X2. Nếu như Android TV Box Vinabox X2 chỉ đáp ứng giải mã Full HD 1080p thì Vinabox X3 đã có thể giải mã định dạng Ultral HD 4K với tốc độ quét 64 hình/s, có nghĩa là hơn hẳn rất nhiều dòng TV Box tương đương với mức giá một triệu mà Vinabox X3 niêm yết.

android-vinabox-x3-android-6-4

Một điểm nữa giúp Vinabox X3 được đánh giá cao hơn Vinabox X2 là ở hệ điều hành. Trong khi Vinabox X2 mới chỉ được áp dụng hệ điều hành Android 4.4.2 thì Vinabox X3 đã được nâng cấp lên tới Android 6.0 OS. Chính điều này cũng góp phần tăng hiệu suất cho chiếc Android TV Box này.

Tuy nhiên thì so với phiên bản Vinabox X2 thì model X3 vẫn chưa cải thiện được khả năng bắt sóng wifi, các tín hiệu truyền dẫn đôi khi còn chưa được ổn định do hệ thống kết nối và bo mạch chưa thực sự tốt.

 

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

Comments

comments

About the Author

About the Author: .

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.

Top